Hoạt động chuyên môn: Dạy học thực nghiệm-Môn Toán

Đăng lúc: Thứ năm - 31/10/2013 09:09 - Người đăng bài viết: tuanhoan
Năm học 2013-2014 với mục tiêu nhằm đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng khoa học, hiện đại, tăng cường mối quan hệ thúc đẩy lẫn nhau, giữa các hình thức và phương pháp tổ chức hoạt động dạy học - giáo dục, đánh giá trong quá trình dạy học - giáo dục và đánh giá kết quả giáo dục.
Trong triển khai nhiệm vụ năm học Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các trường trung học đẩy mạnh việc vận dụng dạy học giải quyết vấn đề, các phương pháp thực hành trong các môn học; bảo đảm cân đối giữa việc truyền thụ kiến thức, rèn luyện kỹ năng và định hướng thái độ, hành vi cho học sinh; tăng cường liên hệ thực tế, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với nội dung bài học.
Ngay từ đầu năm học, trường THPT Vĩnh Lộc đã tăng cường đầu tư đẩy mạnh  công tác chuyên môn từ việc bố trí giáo viên giảng dạy các lớp cho đến  học sinh đăng ký phân ban trên cơ sở đó tăng cường đầy mạnh hoạt động nề nếp, đẩy mạnh hoạt động dạy và học nhất là nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi.

Ngày 03 tháng 10 năm 2013 bộ môn Toán của trường THPT Vĩnh Lộc tiến hành dạy thực nghiệm bài  Hàm số bậc nhất ở lớp 10A3 do thầy Nguyễn  Văn Thơi tổ trưởng tổ Toán thực hiện nhằm  minh họa cho tiết dạy đổi mới phương pháp trong chuyên đề bồi dưỡng giáo viên hè năm 2013.

Tới dự giờ dạy có tất cả các thầy giáo cô giáo trong Hội đồng nhà trường tham gia đánh giá, góp ý và tham khảo.

Trong quá trình tiến hành giờ dạy dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh hoạt động tích cực và hiệu quả dưới hình thức chia nhóm thảo luận.
Giờ dạy đã  mang lại hiệu quả thiết thực  từ đó có thể nhân rộng mô hình ở các môn, các khối lớp tạo động lực mạnh mẽ cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy trong nhà trường năm học 2013-2014 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Admin
Nguồn tin: Trường THPT Vĩnh Lộc