Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/04/2015 15:13 - Người đăng bài viết: tuanhoan
Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.
Để thực hiện tốt công tác PCCC trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh, ngày 27/3/2015 Ban chỉ huy PCCC của Công an tỉnh Thanh Hóa do đồng chí  Trần Xuân Tam - Phó trưởng phòng tổ chức PCCC số 6 tỉnh Thanh Hóa dẫn đầu  tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại khu nhà Hiệu bộ.
Tham gia lớp tập huấn có toàn thể cán bộ, giáo viên và 44 học sinh là bí thư, lớp trưởng của cả 3 khối.


 
Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên và  học sinh đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây.
Tại lớp học, các cán bộ, giáo viên và  học sinh đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
 Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để các cán bộ, giáo viên và  học sinh nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Tác giả bài viết: Lê Hường
Nguồn tin: Ban biên tập-THPT Vĩnh Lộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phone: 02373 870 034
Email: nguoivinhloc@gmail.com