ĐÔNG ẤM VÙNG CAO

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/12/2018 22:28 - Người đăng bài viết: tuanhoan
Ngày 26/11/2018, sau tiết 4, chúng tôi vội vã lên đường mang theo 200 áo ấm đến với các em học sinh trường THCS-THPT Như Xuân.
Đây là trường vùng cao của huyện Như Xuân, Tỉnh Thanh Hóa có 24 lớp hơn 800 học sinh với 99% là dân tộc Thái.
Nhìn những gương mặt non nớt rạng ngời chào đón chúng tôi trong tiết trời đầu đông ấm áp mà chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Rồi đây, khi nhiệt độ xuống thấp, với những manh áo mỏng kia liệu có đủ che chắn cho các em ấm lòng mỗi khi gió lạnh?

Phát biểu với chúng tôi, thầy Lê Sỹ Nam – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã rất xúc động đón nhận món quà vật chất tuy ít ỏi ( 19 000 000 đồng – mười chin triệu dồng)  nhưng là tình cảm và tấm lòng của tập thể cán bộ giáo viên của trường THPT Vĩnh Lộc mong được sẻ chia cùng các em học sinh cùng cao cho một mùa đông bớt lạnh.
Đây cùng là lần thứ hai trường THPT Vĩnh Lộc tham gia chia khó trong năm học 2018-2019. Lần thứ nhất diễn ra vào tháng 7/2018, thực hiện chương trình công tác của công đoàn ngành giáo dục Thanh Hóa, trường THPT Vĩnh Lộc cùng các trường THPT Sầm Sơn, Nguyễn Thị Lợi và Chu Văn An lên chia khó với trường THPT Bá Thước 3 với số tiền trị giá 10 000 000 đồng ( Mười triệu đồng). Lần thứ hai ( 26/11/2018) chương trình do Ban giám hiệu cùng Ban chấp hành công đoàn vận động cán bộ, giáo viên học sinh ủng hộ và mua 200 áo âm lên trao cho học sinh THCS-THPT Như Xuân.