Chương trình HƯỚNG NGHIỆP TUYỂN SINH năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/03/2017 15:00 - Người đăng bài viết: tuanhoan
Trong không khí sôi nổi của tháng Thanh niên, 14 giờ ngày 20.3.2017, Đoàn trường THPT Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh và cuộc thi Khi tôi 18.
Về tham dự chương trình có  đồng  chí Lê Đình Lương – UV BTV Huyện đoàn Vĩnh  Lộc; có cô giáo Nguyễn  Thị Hà – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các đoàn viên thanh niên trong toàn trường.
Chương trình gồm 2 phần:
Phần thứ nhất: Tư vấn, tuyển sinh: Với mục đích giúp cho học sinh khối 12 có được những thông tin cơ bản, cần thiết trong việc lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai  nên sau khi tập hợp ý kiến của học sinh, đoàn trường thành lập Ban tư vấn gồm có:
-         Thầy Phạm Ngọc Thắm – P. Bí thư chi bộ - P. Hiệu trưởng.
-         Thầy Lê Đắc Lợi: P. Hiệu trưởng.
-         Thầy Đinh Trọng Sáu: Bí thư đoàn trường.
-         Thầy Trịnh Đình Hiểu: Thư ký Hội đồng.
-         Cô Lê Thị Hường: Phụ trách HN-NGLL.
-         Cô Phạm Thị Huân: GV ngoại ngữ.
-         Cô Lê Thị Luyên: GV Lịch sử.
-         Cô Cao Ngọc Dung : SV thực tập SP.
Trong thời gian 60 phút, Ban tư vấn đã giải đáp những thắc mắc của học sinh liên quan đến những điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia, liên quan đến chọn trường, chọn ngành, những trường có tổ hợp môn mới, nhóm ngành hiện thiếu nguồn nhân lực…

Phần thứ hai: Thi Khi tôi 18: Trong thời hạn 90 phút, học sinh khối 12 được chia thành 3 đội  trải qua 3 phần thi: Khời động, tìm hiểu và tuổi 18 hành động. Cuộc thi đã đem lại những hiểu biết cơ bản về các lĩnh vực xã hội  mà tuổi 18 quan tâm. Phần thi tuổi 18 hành động đã đem lại cho khan giả những nụ cười và cả những giọt nước mắt vì xúc động.
Kết thúc phần thi, Ban giám khảo trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01giải Ba.