Thi tìm hiểu về lịch sử văn hóa dân tộc

Đăng lúc: Chủ nhật - 15/11/2015 21:15 - Người đăng bài viết: tuanhoan
Căn cứ vào Hướng dẫn số 2071/SGDĐT –PC&CTHSSV ngày 26 tháng 10 năm 2015 hướng dẫn thực hiện Kế hoạch số 411/KH-TWĐTN-TNTH ngày 7/10/2015 của Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh về việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu về lịch sử văn hóa dân tộc “ Tự hào Việt Nam; nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên.
Để thực hiện kế hoạch và hướng dẫn trên, trường THPT Vĩnh Lộc đã thành lập Ban tổ chức do cô giáo Nguyễn Thị Hà – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường làm trưởng ban.
Ngày 8/11/2015, đúng 8 giờ 15 phút, tại trường THPT Vĩnh Lộc cũng diễn ra cuộc thi vòng loại cho 42 thí sinh từ 22 lớp.

Cuộc thi vòng loại diễn ra qua 4 phần:
- Khởi động: Theo dòng lịch sử: Gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm về mốc thời gian theo dòng lịch sử Việt Nam. Thời gian suy nghĩ và trả lời tối đa cho mỗi câu hỏi là 30 giây. Mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm.
- Thử thách: Hành trình đến địa chỉ đỏ: Gồm khung hình ảnh 9 ô tương ứng với 9 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh được chọn theo thứ tự ô để trả lời với thời gian là 30 giây. Mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm.
- Tăng tốc: Danh nhân đất Việt: Thí sinh có 200 giây để ghép 10 cặp thông tin đúng. Ghép đúng được 10 điểm.
-Về đích: Tự hào Việt Nam: Thí sinh trả lời 01 câu hỏi trắc nghiệm cosnooij dung gắn với lịch sử, văn hóa ở địa phương mà thí sinh yêu cầu. Đúng được cộng 10 điểm, sai bị trừ 5 điểm. Phần thi này thí sinh có quyền đặt ngôi sao hi vọng 02 lần tương ứng với 02 câu hỏi tùy chọn...
Tổng điểm tối đa mà thí sinh có thể đạt được sau khi hoàn thành 4 phần thi là 340 điểm.
Cuộc thi đã được các thầy giáo, cô giáo và học sinh hào hứng, phấn khởi tham gia. Sự tham gia tích cực hiệu qủa của các thí sinh chính là góp phần lập thành tích chào mừng 70 năm Giáo dục Thanh Hóa 20/11.