Thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến

Đăng lúc: Thứ bảy - 20/03/2021 18:33 - Người đăng bài viết: tuanhoan
Thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT cho biết, dự kiến năm 2021, thay vì đăng ký nguyện vọng tuyển sinh bằng phiếu giấy như mọi năm, thí sinh được đăng ký bằng hình thức trực tuyến.
Thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Năm nay thay vì hình thức đăng ký xét tuyển trên giấy, thí sinh được đăng ký theo hình thức trực tuyến

Theo Bộ GD&ĐT kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản vẫn như các kỳ thi trước. Về đăng ký xét tuyển đại học dự kiến thay đổi, thí sinh được đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT thay vì được thay đổi một lần như trước đây, trong thời gian quy định.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT quy định, các trường đại học, cao đẳng điều chỉnh và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của mỗi trường.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, khi thí sinh đăng ký bằng phiếu giấy, giáo viên chủ nhiệm sẽ phải chịu trách nhiệm rà soát lại thông tin các em đã khai. Nếu đăng ký trực tuyến, thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin đã khai.

Ông Điền cho biết, hàng năm, trong khai đăng ký xét tuyển đại học, phần khai đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên là thí sinh hay gặp sai sót. Do đó, ở các trường rất cần có đội tư vấn cho các thí sinh về vấn đề này.

Tại cuộc họp chỉ đạo chống Covid-19 vừa qua, đối với hai nhiệm vụ quan trọng là thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng, theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhaj cho biết, "từ khóa" là giữ ổn định và sẵn sàng các phương án tình huống khác nhau. Hiện nay, các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT để dự kiến công bố trong tháng 3.

Bộ trưởng lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn trong bối cảnh dịch Covid-19, vì vậy, vẫn phải tính toán điều chỉnh hệ thống câu hỏi, bài thi sao cho hợp lý.

Tác giả bài viết: Nhật Hồng
Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phone: 02373 870 034
Email: nguoivinhloc@gmail.com