Microsoft chính thức khai tử Windows 7, kỷ nguyên PC đang tới hồi kết

Đăng lúc: Thứ ba - 14/01/2020 15:10 - Người đăng bài viết: tuanhoan
Hôm nay (14/1) là thời điểm Microsoft chính thức khai tử Windows 7, hệ điều hành được người dùng PC yêu thích nhất trong cả thập kỷ. Điều này có nghĩa là, hàng triệu người dùng Windows 7 sẽ không nhận được hỗ trợ cập nhật hay vá lỗi từ Microsoft nữa. Trong lịch sử phát triển Windows và máy tính cá nhân, Windows 7 đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhiều người dùng Windows 7 bỏ qua Windows 8 và chỉ nâng cấp khi Windows 10 hoàn thiện. Thậm chí, ngay cả khi vòng đời của Windows 7 gần kết thúc thì nhiều người vẫn không muốn từ bỏ nó. Theo ZDnet, khoảng gần 200 triệu PC có thể vẫn sẽ tiếp tục sử dụng hệ điều hành 10 năm tuổi này sau khi nó bị khai tử.
Bắt đầu từ ngày 14/1/2020, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7. Ảnh: India Times..
Bắt đầu từ ngày 14/1/2020, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7. Ảnh: India Times..

Kỷ nguyên PC đi tới hồi kết

Quãng thời gian thành công của Windows 7 cũng chính là thời kỳ đỉnh cao của máy tính cá nhân. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, hồi kết của kỷ nguyên PC cũng đang tới gần khi Windows 7 bị khai tử.

Khi Windows 7 ra mắt, iPad còn chưa xuất hiện, iPhone và cửa hàng ứng dụng App Store chưa phổ biến. Người dùng không có sự lựa chọn nào khác ngoài máy tính để sử dụng trong công việc.

Sau 10 năm, thị trường thiết bị công nghệ đã thay đổi, người dùng đã có rất nhiều sự lựa chọn thay thế PC như smartphone, máy tính bảng. Thực tế ngày nay cho thấy, người dùng gần như không dùng đến PC ngoài giờ làm việc.

Sự thay đổi trong thói quen sử dụng của người dùng sẽ không làm cho PC bị lãng quên trong tương lai gần nhưng khái niệm về máy tính cá nhân cũng ngày càng mờ nhạt.

Những mẫu máy tính nhỏ gọn, có khả năng chuyển đổi linh hoạt theo mục đích sử dụng của người dùng như Lenovo ThinkPad X1 Fold có thể tương lai của PC. Ảnh: PC World.
Những mẫu máy tính nhỏ gọn, có khả năng chuyển đổi linh hoạt theo mục đích sử dụng của người dùng như Lenovo ThinkPad X1 Fold có thể tương lai của PC. Ảnh: PC World.

Các nhà sản xuất PC đang cố gắng phát triển để chúng trở nên nhỏ gọn để dễ di chuyển hơn. Mới đây, tại sự kiện CES 2020, Lenovo đã giới thiệu mẫu ThinkPad X1 Fold, thiết bị màn hình gập có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa chế độ PC, máy tính bảng và laptop.

Xu hướng hiện nay là máy tính cá nhân có thể gập gọn lại, mô-đun hóa để dễ dàng tháo rời. Đây là bước chuyển biến tích cực nhưng các chuyên gia cho rằng điều đó vẫn không đủ để PC trở lại thời kỳ hoàng kim trước đây.

Tác giả bài viết: Admin
Nguồn tin: Quantrimang.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phone: 02373 870 034
Email: nguoivinhloc@gmail.com