Tên / Số / ký hiệu : Số: 360 /SGDĐT-GDTrH
Về việc / trích yếu

V/v: Tập huấn kỹ thuật xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi trắc nghiệm và tự luận cho tổ trưởng chuyên môn ở trường THPT

Ngày ban hành 28/02/2017
Loại văn bản
Đơn vị / phòng ban
Lĩnh vực
Người ký duyệt Lê Văn Hoa
Cơ quan / đơn vị ban hành
Tải về máy Đã xem : 764 | Đã tải: 3
Nội dung chi tiết
Kính gửi: Các trường trung học phổ thông.

Triển khai Công văn số 5903/BGDĐT-GDTrH ngày 30/11/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên THPT về kỹ thuật xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi trắc nghiệm khách quan, Sở GDĐT xây dựng kế hoạch tập huấn cho tổ trưởng/nhóm trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán như sau:
          I. Nội dung tập huấn
          1. Một số vấn đề chung về phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh.
          2. Quy trình, kỹ thuật xây dựng ma trận đề, biên soạn câu hỏi trắc nghiệm khách quan, tự luận.
          3. Thực hành xây dựng ma trận đề, biên soạn và chuẩn hóa câu hỏi trắc nghiệm, tự luận.
          4. Hướng dẫn triển khai tổ chức biên soạn, quản lí và sử dụng ngân hàng câu hỏi kiểm tra, đánh giá trên mạng phục vụ ôn tập thi THPT quốc gia.
II. Thành phần tham dự tập huấn tại tỉnh
 - Các trường THPT cử giáo viên tham dự tập huấn các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân.
- Những trường có dưới 27 lớp, mỗi môn cử 01 học viên (tổ trưởng hoặc nhóm trưởng); những trường có từ 27 lớp trở lên, mỗi môn cử 02 học viên (tổ trưởng/nhóm trưởng và giáo viên) và chưa tham gia tập huấn kỹ năng xây dựng ma trận, biên soạn câu hỏi bài tập thi THPT quốc gia do Sở GDĐT tổ chức tháng 12/2016. Nếu tổ trưởng/nhóm trưởng đã tham gia tập huấn do Sở tổ chức tháng 12/2016 thì cử giáo viên bộ môn đi thay.
III. Thời gian và địa điểm tập huấn
1.1. Đợt 1: 03 ngày, từ ngày 20/03- 22/03/2017
- Gồm các môn:  Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Giáo dục công dân
- Khai mạc: 7h30 ngày 20/03/2017 tại địa điểm tập huấn.
1.2. Đợt 2:  03 ngày, từ ngày 23/03- 25/03/2017
- Gồm các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học.
- Khai mạc: 7h30 ngày 23/03/2017 tại địa điểm tập huấn.
          2. Địa điểm tập huấn
          Tại trường Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh (cở sở 1). Địa chỉ: số 04 Nguyễn Tạo, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa.
IV. Phương thức tập huấn
- Kết hợp tập huấn trực tiếp và tập huấn qua mạng "Trường học kết nối.
- Các giáo viên cốt cán đã được cử đi tập huấn cấp tỉnh sẽ là báo cáo viên, tổ chức, hướng dẫn và hỗ trợ giáo viên tại trường thực hiện các nhiệm vụ học tập qua mạng "Trường học kết nối";
- Mỗi học viên trước tập huấn gửi 01 đề thi theo cấu trúc đề thử nghiệm thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GDĐT kèm theo lời giải tóm tắt gửi về Sở GDĐT theo địa chỉ e.mail của chuyên viên phụ trách môn học trước ngày 15/03/2017.
V. Tổ chức triển khai tập huấn tại các địa phương
          1. Ngay sau khi các lớp tập huấn do Sở tổ chức, các trường THPT tổ chức tập huấn cho toàn bộ giáo viên và CBQL.
          2. Các trường báo cáo Sở GDĐT: Tình hình và kết quả triển khai tập huấn (có phụ lục kèm theo).
          3. Chỉ đạo các tổ, nhóm CM tiếp tục đưa nội dung đã tập huấn vào hoạt động sinh hoạt chuyên môn thường xuyên theo tinh thần "Bồi dưỡng tại công việc".
VI. Kinh phí thực hiện và thiết bị tập huấn
- Các đơn vị cử người đi tập huấn thanh toán tiền phương tiện đi lại, công tác phí và các khoản chi khác theo quy định tài chính hiện hành;
- Kinh phí cho việc tập huấn tại các địa phương, các đơn vị bố trí trong kinh phí hoạt động chuyên môn của đơn vị.
- Học viên mang theo Laptop, USB 3G và phải đăng nhập tài khoản trên "Trường học kết nối" để sử dụng trong suốt quá trình  tập huấn; sách giáo khoa lớp  10, 11, 12; tiền phô tô tài liệu tập huấn (50.000đ/quyển).
Giám đốc Sở yêu cầu các trường khẩn trương tổ chức thực hiện, lập danh sách học viên tham gia tập huấn (Phụ lục 3 đính kèm) gửi về Phòng GDTrH theo địa chỉ email giaohv.gdtrh@thanhhoa.edu.vn chậm nhất trước ngày 15/03/2017./.

Tải tệp về để xem chi tiết

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết bạn là:

Thầy cô giáo

Cựu học sinh của trường