Tên / Số / ký hiệu : 2598/SGD&ĐT-KT&KĐCLGD

Cơ quan / đơn vị ban hành Sở giáo dục và đào tạo Thanh Hóa
Tải về máy Đã xem : 759 | Đã tải: 2
Nội dung chi tiết
Thực hiện Văn bản hợp nhất số 22/VBHN-BGDĐT ngày 25 tháng 8 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia và kế hoạch năm học 2015 - 2016 của Sở GD&ĐT Thanh Hoá, Sở  hướng dẫn  tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT,  BTTHPT và lớp 9 THCS năm học 2015 - 2016 như  sau:
1. Thời gian thi:
- Ngày 10 tháng 3 năm năm 2016 đối với cấp học THPT;
- Ngày 11 tháng 3 năm 2016 đối với các cấp học THCS và BTTHPT.
2. Môn thi, nội dung thi, thời gian làm bài thi,  điểm  bài thi:
          a. Môn thi:
          - Lớp 12 THPT: thi các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh,  GDCD;
          - Lớp 12 BTTHPT: thi các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa;
          - Lớp 9 THCS: thi các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh, GDCD;
          Những môn thi của mỗi cấp học, ngành học có dưới 05 đơn vị đăng ký dự thi sẽ không tổ chức thi.
          b. Nội dung thi:
Nội dung thi là nội dung trong chương trình giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành đối với từng cấp học, ngành học tính đến thời điểm thi.
c. Thời gian làm bài:
- Lớp 12 THPT, BTTHPT: 180 phút, không kể thời gian phát đề;
- Lớp 9 THCS: 150 phút, không kể thời gian phát đề.
d. Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi; điểm bài thi được cho theo thang điểm 20; điểm lẻ tới 0,25.
3. Đối tượng và điều kiện dự thi:
- Đối với  cấp THCS: là học sinh đang học lớp 9 hoặc lớp 8 (nếu được chọn vào thi theo đề lớp 9).
- Đối với cấp THPT: là học sinh lớp 12 hoặc lớp 11 (nếu được chọn vào thi theo đề lớp 12 THPT).
- Đối với cấp BTTH: là học sinh lớp 12 hoặc lớp 11 (nếu được chọn vào thi theo đề lớp 12 BTTHPT).
Những học sinh có đủ các điều kiện sau sẽ đ­ược dự thi:
- Cuối học kỳ 1 năm học 2015 - 2016 được xếp loại hạnh kiểm, học lực từ khá trở lên;
- Được chọn vào đội tuyển của trường THPT, TTGDTX, của huyện, thị xã, thành phố theo Quyết định của thủ trưởng đơn vị.
4.  Số lượng dự thi:
· Đối với các trường THPT: mỗi môn được đăng ký tối đa 05 học sinh,  đối với  môn Tin học lớp 12 do điều kiện cơ sở vật chất chưa đảm bảo nên mỗi đơn vị đăng ký dự thi tối đa 02 học sinh.
· Đối với các phòng GD&ĐT: mỗi môn được đăng ký tối đa 10 học sinh
· Đối với các trung tâm GDTX: mỗi môn được đăng ký dự thi tối đa 03 học sinh.
.... Xem file đính kèm

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết bạn là:

Thầy cô giáo

Cựu học sinh của trường