Tên / Số / ký hiệu : 1078/SGDĐT- KT&KĐCLGD Vv hướng dẫn coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
Về việc / trích yếu

Kính gửi: Chủ tịch hội đồng coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2014 - 2015 Về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014- 2015, Sở đã có công văn số 692/SGDĐT- KT&KĐCLGD ngày 24/4/204, nay Sở hướng dẫn một số nội dung cụ thể về coi thi như sau:

Ngày ban hành 13/06/2014
Loại văn bản Công Văn
Đơn vị / phòng ban Hiệu trưởng
Lĩnh vực Giáo dục
Người ký duyệt Lê Văn Hoa
Cơ quan / đơn vị ban hành
Tải về máy Đã xem : 1161 | Đã tải: 4
Nội dung chi tiết
I. Công tác chuẩn bị.
            - Trước khi công bố số báo danh và danh sách phòng thi, Chủ tịch HĐ coi thi căn cứ thông báo của sở, đưa những học sinh đã đỗ vào chuyên Lam Sơn ra khỏi danh sách thí sinh dự thi tại HĐ thi vào lớp 10 THPT.
- Mỗi HĐ phải có phương án dự phòng để xử lý trường hợp: mất điện, thiếu đề thi, thiên tai hoả hoạn; xây dựng phương án bảo vệ thi phù hợp tình hình địa bàn và an ninh của địa phương; tập kết các loại văn phòng phẩm và máy móc thiết bị cần thiết phục vụ thi về phòng HĐ. Máy photo copy phải được Chủ tịch HĐ niêm phong và quản lý chặt chẽ, chỉ được dùng trong trường hợp số đề thi bị thiếu lớn hơn số đề dự phòng cộng với số đề thừa tại các phòng do thí sinh vắng. Bố trí một điện thoại bàn tại phòng HĐ, đặt chế độ loa ngoài để liên lạc công việc; cắt mạng Internet, các ĐT khác (hoặc CT niêm phong đầu cáp). Không bố trí thi tại các phòng học sát nhà dân hoặc khu tập thể giáo viên. Nếu có phòng thi không đảm bảo an ninh, trường phải có phương án mượn trường THCS khác hoặc dồn thi liên trường nhằm đảm bảo phòng thi an toàn triệt để (Hiệu trưởng phải báo cáo Sở bằng văn bản trước 20/6/2014, qua đ.c Trưởng phòng KT&KĐCLGD).
- Về giám thị, yêu cầu không điều động giáo viên: dạy các môn Văn, Toán, Tiếng Anh; có con, em ruột của bản thân hoặc của vợ (chồng) dự thi tại HĐ. Nếu thiếu, trường THPT đề nghị phòng GD&ĐT huyện, thị cử giáo viên THCS (không dạy các môn Văn, Toán, Tiếng Anh và không có học sinh trường mình thi tại HĐ) coi thi. Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐ coi thi quán triệt tinh thần coi thi nghiêm túc, hướng dẫn kỹ quy trình coi thi vào lớp 10 (cách nhận phòng thi; cách chia đề, chia giấy thi, nháp; cách thu bài...). Đặc biệt lưu tâm khi tập huấn và phân công nhiệm vụ cho giám thị đến từ phòng GD&ĐT huyện, thị. Đảm bảo mọi thành viên HĐ nắm chắc quy chế, nghiệp vụ và thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc.
- Lịch thi (CV 692/SGDĐT- KT&KĐCLGD), Sơ đồ phòng thi, Danh sách phòng thi, Nội quy phòng thi (như thi tốt nghiệp) được niêm yết tại Bảng thông báo chung của nhà trường. Nội quy phòng thi, Danh sách phòng thi niêm yết tại mỗi phòng thi.
- Việc bố trí bàn ghế trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách hai thí sinh ngồi kề hàng ngang cách nhau 1.2 m, hàng dọc cách nhau 1.0 m. Nếu phòng hẹp thì phải tận dụng tối đa khoảng không phía bục giảng và cuối phòng học. Trước mỗi buổi thi giám thị phải chỉnh bàn ghế sao cho đảm bảo khoảng cách thí sinh theo quy định.
- Tổ chức cho thí sinh học quy chế, giải thích rõ việc mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi. Dứt điểm không cho thí sinh mang vào khu vực thi các tài liệu, điện thoại, túi xách, cặp và các đồ dùng khác. Hết giờ thi phải nhặt hết đề, giấy nháp, giấy tờ khác; không vứt bừa bãi.
.......

• Hôm nay: 20378

Bạn vui lòng cho chúng tôi biết bạn là:

Thầy cô giáo

Cựu học sinh của trường