Phân Loại Và Giải Toán Dao Động Và Sóng Cơ Học

Phân Loại Và Giải Toán Dao Động Và Sóng Cơ Học (Ôn Thi Đại Học): Quyển sách này được biên soạn đồng thời với các quyển thuộc bộ sách "Phân loại và giải toán vật lí - Ôn thi đại học" gồm 4 tập:
- Dao động và sóng cơ học
- Điện xoay chiều và dao động điện
- Quang hình
- Quang lí và vật lí hạt nhân.

Bộ sách tham khảo này nhằm cung cấp thêm tư liệu cho các em học sinh đang ôn luyện thi đại học và cao đẳng, đồng thời giúp học sinh khá giỏi bổ sung những kiến thức cần thiết.

Trong mỗi tập sách đều chia thành nhiều chủ đề nhỏ. Mở đầu mỗi chủ đề đều có phần tóm tắt lí thuyết, câu hỏi ôn tập, sau đó là phần phân loại các dạng toán, cách giải và các bài tập tự giải để học sinh luyện tập.

Ở nhiều bài toán, tác giả có dụng ý giả tổng quát đi đến biểu thức chữ, nhằm giúp học sinh phân biệt được bài tập này với bài tập khác, nhờ đó mà dễ đọc dễ nhớ. Cuối sách là phần câu hỏi trắc nghiệm môn vât lí. Học sinh có thể giải theo cách riêng của mình và so sánh đối chiếu với hướng dẫn giải trong sách.

Mục Lục:
Lời nói đầu