Hội nghị Công nhân viên chức, Người lao động

Hội nghị CNVC

Căn cứ vào Chương II – Mục 1 – Điều 4 thuộc Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động nhà trường ban hành theo Quyết định 04/2000/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 03 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Căn cứ vào Chương III – Điều 15 – Mục 3 của Điều lệ Công đoàn Việt nam về chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp;
Căn cứ kế hoạch hoạt động năm học 2013-2014 của Trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa
Ngày 23 tháng 09 năm 2013, lúc 7 giờ, trường THPT Vĩnh Lộc đã tổ chức Hội nghị công nhân viên chức, người lao động năm học 2013-2014.

Tham dự Hội nghị có 67 cán bộ giáo viên, công nhân viên chức lao động của toàn trường trong đó có 02 cán bộ quản lí và 58 giáo viên trực tiếp giảng dạy cùng 06 nhân viên hợp đồng.
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Hà – Hiệu trưởng nhà trường đọc Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2013-2014. báo cáo nêu rõ những thuận lợi, khó khăn, mặt đã làm được những vấn đề còn hạn chế và đề ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2013-2014 tiến tới hoàn thành xây dựng trường chuẩn Quốc gia vào năm 2014.

Đ/c Nguyễn Thị Hà – Hiệu trưởng
 đọc Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013
và phương hướng nhiệm vụ năm học 2013-2014

Hội nghị cũng nghe đồng chí Phạm Ngọc Thắm – Phó Hiệu trưởng- Chủ tịch CĐ báo cáo về phong trào thi đua , kết quả thi đua của năm học 2012-2013 và phát động phong trào thi đua của năm học 2013-2014; Tổng hợp các danh hiệu thi đua của các tổ và cá nhân
Đồng chí Lê Đắc Lợi Trưởng ban thanh tra nhân dân Báo cáo kết quả hoạt động thanh kiểm tra và đề xuất chương trình, kế hoạch hoạt động năm học 2013 – 2014.

Hội nghị tham gia thảo luận góp trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm cho các Báo cáo đã được trình tại Hội nghị và góp ý Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế làm việc…
Hội nghị đã nghe cô Nguyễn Thị Hà thông báo việc điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi quy chế, quy định, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động năm học mới đồng thời tổng kết và giải đáp  các ý kiến đóng góp, thắc mắc, kết luận Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết và Thông qua cam kết phối hợp giữa CĐ và Chuyên môn trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan theo Nghị quyết Hội nghị:

1. Đối với CB-VC và người lao động:
- 100% thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quy định gia đình văn hóa, kế hoạch hóa gia đình và các hoạt động ngoại khóa khác.
- 100% thực hiện tôt các cuộc vận động: Hai không; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; Thi đua xây dựng trường học thân thiện, Học sinh tích cực và các cuộc vận động khác của nghành trong năm học 2013-2014.
- Có 29 SKKN loại A cấp trường, 20 SKKN dược xếp loại cấp tỉnh
- Thao giảng ít nhất 1 tiết/1GV/1HK.
- Dự giờ ít nhất 2 tiết / 1GV/ tháng.
- 53/58 GV dạy giỏi cấp trường.
- 5/12 GV dạy giỏi cấp tỉnh.
- Ngoại khóa: 1 buổi/ tổ, liên tổ/năm.
- 27 GV dược khen thưởng các cấp.
- Bồi dưỡng HSG 20 buổi/ môn.
- Bồi dưỡng CASIO 10 buổi/ môn.
- GAĐT 2 tiết/GV/ năm.
- Làm đồ dùng: 1 cái / tổ/ năm.
- TG dạy học dựa trên nghiên cứu bài học: 4-6 tiết/tổ/năm.
2. Đối với tập thể:
- Trường đạt anh hiệu TTXS, được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh; được nhận bằng khen của TTCP.
- Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.
- Đoàn trường được TW Đoàn tặng bằng khen.
- CĐ TTXS được tổng liên đoàn lđ tặng bằng khen.
- Hội CTĐ được tặng cờ thi đua của Tỉnh hội CTĐ.
- 100% tổ chuyên môn đạt lao động tiên tiến.
- Hoàn thiện hồ sơ chuẩn QG.
- Hoàn thành nhiệm vụ khối trưởng khối thi đua các trường THPT khu vực ĐB – TD  năm 2013-2014.
- Hoàn thành hồ sơ kiểm định chất lượng GD.
- Đón đoàn KTSP, TTSP theo kế hoạch của Sở.
3. Đối với HS:
a. Khối 12: TN: 95% trở lên. ĐH: 45% trở lên.
b. Khối 10,11:  Lên lớp: 95% trở lên.
c. Xếp loại văn hóa: Giỏi: >3%. Khá: >45%. TB: 45%. Y: <5%.
d. Xếp loai HK: Tốt: >75%. Khá: 20%. Y,K: <5%.
e. HSG: Trường xếp thứ: 30-33. Có 61 giải văn hóa và Casio. 5 giải TDQP.
4. Thực hiện các quy chế: Chi tiêu nội bộ; Làm việc của cơ quan; Văn thư; Trông giữ xe đạp; Quản trị mạng; Quy chế sử dụng điện và các quy chế khác.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Trường THPT Vĩnh Lộc