Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015-2016

Ngày 20/9/2015, Đoàn trường THPT Vĩnh Lộc đã tiến hành Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015-2016.
Về dự Đại hội có các đồng chí đại diện cho Huyện đoàn Vĩnh Lộc do đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền – Huyện ủy viên- Bí thư Huyện đoàn dẫn đầu.
Phía trường THPT Vĩnh Lộc có các thầy cô giáo đại diện cho Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm và toàn thể các đại biểu đại diện cho 22 chi đoàn học sinh và 01 chi đoàn giáo viên.

Tại đại hội, đồng chí Hoàng Thị Gái thay mặt đoàn chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2015 và Dự thảo phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2016. Báo cáo nêu rõ mặc dù nhiệm kỳ qua có nhiều thuận lợi song cũng không ít khó khăn, tuy vậy bằng sự nỗ lực, cố gắng của mỗi đoàn viên mà công tác đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như:
+ Chi đoàn vững mạnh là 17.
+ Chi đoàn khá là 06.
+ Không có chi đoàn yếu kém.
+ Đoàn viên đủ t­ư cách chiếm 100%.
+ Tập thể CĐ giáo viên được tỉnh Đoàn tặng Giấy khen.
+ Có 01 ĐV được Tỉnh Đoàn tặng Giấy khen.
+ Có 03 ĐV được huyện Đoàn tặng giấy khen.
Trong nhiệm kỳ 2014 – 2015 đã kết nạp được 79 đoàn viên mới; phát thẻ đoàn cho 79 ĐV; chuyển sinh hoạt đoàn về cơ sở mới cho 7 CĐ khối 12 và chuyển sinh hoạt hè cho ĐVTN khối 10 và 11 về các đơn vị xã ; đã giới thiệu đ­ược 08 đồng chí đoàn viên học lớp cảm tình Đảng; trong đó có 4 đ/c được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam (3 đ/c thuộc chi đoàn giáo viên, 01 đ/c thuộc chi đoàn 12A2 hiện nay đã tốt nghiệp).

Phương hướng nhiệm kỳ 2015-2016:
               + 100% ĐVTN tham gia đầy đủ, hư­ởng ứng nhiệt tình các phong trào mà nhà trư­ờng và Đoàn cấp trên phát động.
               + 90% CĐ vững mạnh trở lên, trên 95% ĐV đủ t­ư cách.
               + Thành lập và sinh hoạt có hiệu quả 1 câu lạc bộ học tập theo chủ điểm.
               + Giới thiệu đ­ược 03 đ/c ĐV ­ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng.
               + Giới thiệu đ­ược 02 đ/c cảm tình Đảng cho Chi bộ xem xét kết nạp.
               + Trên 100 TN  đ­ược kết nạp vào tổ chức Đoàn
               + Duy trì tốt 01 đội “Thanh niên xung kích tham gia kiểm tra nề nếp và trực ATGT”.
               + Tổ chức tập huấn về nghiệp vụ công tác Đoàn, tập hát cho đại diện các chi đoàn 1lần/ tháng.
               + Có 8 ĐV viết SKKN đạt giải A cấp trường.
               + Có 6  ĐV có SKKN đạt giải cấp tỉnh.
                + Có 9 Đ/c có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh.
               + 100% ĐV tham gia thi đạt giáo viên giỏi cấp trường.
               + Có từ 4 ĐV đạt trình độ trên chuẩn trở lên.
               + Có 15 lượt đồng chí ĐV trở lên đ­ược Giám đốc Sở và các ban ngành đoàn thể tặng giấy khen.
               + Số lư­ợng ĐVTN đạt học sinh giỏi Tỉnh 62 lượt đ/c.
               + Số ĐVTN đỗ Đại học chiếm 75%.
               + Trên 97% Đoàn viên đỗ TN THPT Quốc gia, không có ĐVTN nào bị điểm liệt. Trong đó có 2 ĐVTN đạt từ 27 điểm trở lên.
+ 3 ĐV đạt giải bài dự thi kiến thức liên môn và 2 ĐV là học sinh đạt bài dự thi tích hợp.
+ Đoàn trường được nhận bằng khen của TW đoàn; có từ 2 tập thể chi đoàn và 5 ĐVTN trở lên được Đoàn cấp trên tặng Bằng khen, giấy khen.
+ Xếp loại hạnh kiểm:
Loại tốt: 85%;        khá: 10,5%;           TB: 4%;       yếu: 0,5%
+ Xếp loại học lực:
Loại giỏi: 17%;      khá: 58%;              TB: 21%;     yếu: 4%
(không có học lực kém)
Đại hội được nghe ý kiến hcir đạo của đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền đại diện cho Huyện đoàn Vĩnh Lộc và ý kiến của đồng chí Phạm Ngọc Thắm –Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng- Chủ tịch công đoàn cùng ý kiến thảo luận của các đại biểu chi đoàn 11A1,12A1, chi đoàn giáo viên.
Kết quả: Sau khi thảo luận, Đại Hội đã bầu ra được Ban chấp hành mới với các đâị biểu có đủ năng lực, phẩm chất và nhiệt huyết. 100% đại biểu nhất trí thông qua dự thảo nghị quyết. Sự thành công của đại hội đoàn trường đã tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn thể đoàn viên thanh niên, là động lực quan trọng thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện “ Vì ngày mai lập thân, lập nghiêp”.